PP – CHẤT LIỆU GIẤY SỬ DỤNG RỘNG RÃI TRONG QUẢNG CÁO, TRANG TRÍ BẰNG HÌNH ẢNH

In phun kỹ thuật số trên chất liệu pp

PP Là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. In pp là phương pháp in kỹ thuật số ở một mặt giấy. Mặt sau của tờ giấy đó sẽ được phủ keo hoặc không phủ keo tùy vào nhu cầu sử dụng. Sau khi in PP, sản phẩm in sẽ được phủ một lớp keo để bảo vệ và có thể cán bóng hoặc cán mờ.

 

PP có 4 khổ in là 91cm, 107cm, 127cm và 152cm, chiều dài tấm in có thể lên đến vài chục mét.

PP được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời (PP ngoài trời). Tùy vào nhu cầu mà chúng ta có thể tách PP ra nhiều loại khác nhau như:

PP cáng màng bóng có keo: dùng dán tường, poster quảng cáo, decal dán vật phẩm quảng cáo..

PP cáng màng mờ có keo: thường thì màng mờ màu không tươi bằng màng bóng nhưng không phản ánh đèn nên có thể được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất.

PP không keo có thể sử dụng làm standee x, standee cuốn, khung tranh.

Ngoài ra cũng được chia làm 2 loại trong nhà và ngoài trời tùy theo mực sử dụng

1. Mực trong nhà: thông dụng hơn vì đa phần là sử dụng trong nhà, ưu điểm là mày sắc tươi, bắt mắt, nhưng nhược điểm lớn là mau bay màu

2. Mực ngoài trời: nếu sản phẩm quảng cáo đặt ở vị trí nhiều nắng, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nắng thì mực trong nhà sẽ là sự lựa chọn hàng đầu,, ưu điểm là độ bền của mực cao, nhưng màu sắc không tươi bằng mực trong nhà.

Nhược điểm của sản phẩm in pp:

Tuy nhiên PP có một nhược điểm mà khách hàng rất dễ mắc phải, đó là sau khi dán lên tường hay cửa một thời gian chúng ta sẽ không thể lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp keo dán quá chắc đã giữ lại lớp giấy kia. Để làm sạch bề mặt khi lột bỏ lớp PP bạn có thể dùng xăng hoặc dầu hỏa để lau nhưng bạn phải chú ý xăng và dầu hỏa có thể làm hỏng bề mặt.

 

 

Leave Comments

0868 970 714
0868970714